HOTLINE & ZALO : 0907 111 887

Phát triển tài nguyên bản địa trong thời đại công nghệ số - Mekong connect 2017

Đăng bởi Nguyễn Đức Sỹ vào lúc 01/01/2018

Ngày 26/10, tại TP. Bến Tre đã diễn ra “Diễn đàn kinh tế - Kinh doanh Mekong Connect 2017” với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp với sức mạnh công nghệ” do Trung tâm nghiên cứu phát triển kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với 4 tỉnh An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp tổ chức.

Tham dự diễn đàn có Ông Trần Thanh Nam – Thứ trưỏng Bộ Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo 4 tỉnh Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre; gần 30 diễn giả cùng các doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản đại kết hợp với công nghệ số”. Diễn đàn Mekong connect 2017 là nơi các lãnh đạo địa phương cùng các diễn giả bàn luận các chủ đề xoay quanh những tài nguyên đặc trưng của vùng như: dừa, gạo, cá, sen và du lịch…

Dien-dan-mekong-connect-2017

Toàn cảnh khai mạc Diễn đàn Mekong connect 2017

Sau phần thảo luận chung của các diễn giả, Ban tổ chức còn thực hiện các phiên thảo luận chuyên đề phân tích về phát triên 4 tài ngyên bản địa của 4 tỉnh An Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp. Tỉnh An Giang có phần thảo luận chuyên đề về cá. Trong hội thảo các chuyên gia và doanh nghiệp địa phương có những thảo luận cũng như đưa ra những giải pháp về phát huy những tiềm năng và thế mạnh của con cá.

Phát biểu về giải pháp làm thế nào để nuôi thủy sản bền vững nói chung, TS. Võ Quang Tuyến – Đại diện Công ty CP Aquabox nhấn mạnh “Việc nuôi trồng thủy sản hiện nay theo các mô hình truyền thống khó kiểm soát được vấn đề ô nhiểm môi trường nên khó nuôi với quy mô lớn; xu thế sắp tới đây là các mô hình nhỏ gọn, đơn giản có gắn các thiết bị điều khiển tự động”. Chuyên gia cũng cho biết việc lấy dữ liệu nuôi liên tục có thể cung cấp cho khách hàng, chính vì vậy mà có thể yên tâm về đầu ra.

Diễn đàn Mekong Connect 2017 là nơi gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm cơ hội và giải phát nhằm phát triển tài nguyên bản địa. tại sự kiện có hơn 30 gian hàng triển lãm sản phẩm và các ứng dụng công nghệ phong phú, là nơi gặp gỡ các đối tác kinh doanh, tìm ý tưởng sản phẩm mới hay giải pháp công nghệ của các DN.

Nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Diễn đàn Mekong connect 2017:

gioi-thieu-san-pham-tại-dien-dan-mekong-connect-2017

gioi-thieu-san-pham-tại-dien-dan-mekong-connect-2017

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: