HOTLINE & ZALO : 0907 111 887

TPHCM hỗ trợ cho các doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ

Đăng bởi Nguyễn Đức Sỹ vào lúc 31/12/2017

Sáng 24/11/2017, Tại UBND Xã Hiệp Phước – Huyện Nhà Bè đã diễn ra Hội thảo – Triển lãm “Ứng dụng chuyển giao công nghệ trong nuôi trồng thủy sản và phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ cho thị trường”, do Trung tâm Tư vấn & Hỗ trợ nông nghiệp phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ và các doanh nghiệp thực hiện.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ TPHCM; Trung tâm tư vấn xúc tiến đầu tư;  lãnh đạo xã Hiệp Phước (huyện Nhà Bè); cùng với hơn 200 Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân đang nuôi trồng thủy sản trên địa bàn TP.HCM.

Hội thảo lần này giới thiệu các ứng dụng mô hình, máy móc kỹ thuật cao vào quá trình sản xuất, nâng cao chất lượng, tăng giá thành sản phẩm; Phổ biến các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp đưa ứng dụng công nghệ cao vào nuôi trồng thủy sản; Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, kết nối giữa các đơn vị sản xuất và đơn vị cung ứng sản phẩm.

hoi-nghi-nha-be-gioi-thieu-giai-phap-nuoi-tom

TS. Võ Quang Tuyến giới thiệu về mô hình và giải pháp cho ngành tôm Việt Nam

Ông Chu Bá Long – đại diện Sở KHCN TP.HCM đã giới thiệu các chính sách ưu đãi, hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân trong lĩnh vực phát triển thủy sản. Theo đó, các doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất sẽ được hỗ trợ để trở thành “Doanh nghiệp khoa học công nghệ” nếu có tính thiết thực. Bên cạnh đó, ông Long cũng giới thiệu những chương trình hỗ trợ đang triển khai cho nông dân ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ và sản xuất.

Tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp đã nếu lên những vấn đề, thách thức với người nuôi trồng thủy sản hiện nay. Trong đó, có thể kể đến là vấn đề kết nối dữ liệu để cung cấp và theo dõi liên tục không chỉ đáp ứng nhu cầu về sản xuất mà cho cả đầu ra sản phẩm. Đại diện Công ty Cổ phần Aquabox đã giới thiệu thiết bị quan trắc môi trường ao nuôi hoàn toàn tự động, giúp người nuôi tôm kiểm soát, ngăn ngừa rủi ro, đồng thời cung cấp dữ liệu nuôi trực tuyến đến khách hàng, giúp quá trình tiêu thụ sản phẩm dễ dàng hơn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: